4 รูปแบบ ประเภทของออฟฟิศ สำนักงาน

เคยสงสัยกันบ้างไหม ว่าทำไมออฟฟิศ สำนักงานต่างๆ ถึงมีหน้าตา รูปแบบที่แตกต่างกันมากมาย

เพื่อตอบโทย์รูปแบบธุรกิจทั้ง Start-Up บริษัท SME หรือแม้กระทั้ง Multinational Company ซึ่งมีรูปแบบคร่าวๆ 4 ออฟฟิศ สำนักงาน

1.CO-Working Space

ออฟฟิศสำนักงานรูปแบบนี้ คือ พื้นที่การทำงานโดยไม่จำกัดสังกัด เพราะไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพไหนหรือมาจากบริษัทไหนคุณก็สามารถเข้ามาใช้บริการในการทำงานได้เช่นกัน Co-Working Space จะมีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณเหมือนกับออฟฟิศทั่วไปมีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่แตกต่างจากออฟฟิศทั่วๆไปคือ คุณจะได้สังคมใหม่ๆ คุณสามารถเข้าไปเจอหลากหลายอาชีพในนั้น ซึ่งคุณอาจจะได้เพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ และมุมมองใหม่ๆในการทำงานกลับมา

2.Service Office

คือ ออฟฟิศ สำนักงานให้เช่าสำเร็จรูปที่มีบริการต่างๆที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เช่าครบถ้วน เช่น การตกแต่งและจัดเตรียมสถานที่ ให้คุณสามารถพร้อมใช้งานได้เลย โดย ออฟฟิศรูปแบบนี้เหมาะกับผู้เช่าที่ต้องการลดปัญหาความยุ่งยากในการจัดเตรียมออฟฟิศ สำนักงานลงได้ แถมยังสัญญาเช่าที่ยืดหยุ่นตามความต้องการในธุรกิจของคุณได้ โดยเหมาะสำหรับธุรกิจ SME หรือ New Set Up Company ที่พึ่งตั้งบริษัท

3.Conventional Office

ออฟฟิศสำนักงานรูปแบบนี้ เป็นรูปแบบที่เปิดโอกาสแก่เจ้าของออฟฟิศ สำนักงาน ได้ออกแบบออฟฟิศ สำนักงานได้เองตามความต้องการ โดยพื้นที่ที่ให้มานั้น จะเป็นพื้นที่ว่าง พื้นที่เป็นคอนกรีต ผู้เช่าต้องทำการตกแต่งพื้นที่ ปูพื้น จัดหาเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้สำนักงาน รวมไปถึงวางระบบภายในออฟฟิศของตน โดยลักษณะนี้เหมาะสำหรับ บริษัทขนาดกลาง ใหญ่ หรือบริษัทระหว่างประเทศ

4.Vitural Office

รูปแบบออฟฟิศที่ทำงานที่ไหนก็ได้ในทุกที่ของทั่วโลก เหมาะสมเกือบทุกประเภทธุรกิจ โดยเฉพาะ IT และ E-Commerce เพียงแค่ผ่าน Internet แต่ก็มีข้อเสียบางประการก็คือ การขาดปฎิสัมพันธ์ระหว่างกันกับคนที่ทำงานร่วมกัน อาจจะเพียงแค่ผ่าน E-mail Online-Conference หรือการ Skype เท่านั้น

มองหาออฟฟิศ สำนักงานแนวใหม่?

จากรูปแบบ ออฟฟิศ สำนักงานที่กล่าวมาแล้วนั้น เชื่อว่าหลายบริษัท หลายคนกำลังมองหาออฟฟิศ สำนักงานที่น่าอยู่น่าทำงานสำหรับธุรกิจของคุณ ที่ตกแต่งได้ตามความต้องการ ทำเลดีติดรถไฟฟ้า BTS ใจกลางย่านธุรกิจ สาทร และเพลินจิต สามารถพบกันได้เร็วๆนี้กับ Smart Office Ready to Work ออฟฟิศสำนักงาน พร้อมทำงาน ตกแต่งอย่างสวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถติดต่อได้ที่ Tel : 081-842-0294

รายละเอียดเพิ่มเติม :: Smart Office Ready to Work

ขอบคุณภาพจาก www.pinterest.com